A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lê Nhựt Tiến – Một tấm gương học sinh tiêu biểu của trường TH&THCS Tân Thạnh

Khi nhắc đến ngôi trường mang tên TH&THCS Tân Thạnh, tôi rất tự hào vì đây là ngôi trường tuy nhỏ, nằm ở vùng khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng bằng nhiệt huyết, lòng yêu nghề và quyết tâm học tập nên tập thể thầy trò đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Các em đã vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và đã có rất nhiều em đạt được thành tích tốt, trong số đó phải kể đến em Lê Nhựt Tiếnmột học sinh có niềm đam mê học tập, chăm chỉ, tự giác học bài và rất tích cực tham gia vào các hoạt động chung. Ở lớp 9A, từ thầy cô đến các bạn ai cũng yêu mến Nhựt Tiến! Bốn năm học  tại trường TH&THCS Tân Thạnh, em đã giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và giành được rất nhiều giải thưởng, đóng góp vào phong trào chung của nhà trường. Cụ thể, trong năm học 2020-2021 bằng sự quyết tâm của mình em đã gặt hái nhiều thành công như: với sự hướng dẫn của cô Huỳnh Thanh Tú em đã xuất sắc đạt giải nhất kì thi học sinh giỏi cấp Thị xã môn vật lí, và tiếp tục vượt qua hai kì thi tuyển chọn học sinh giỏi môn Vật Lí tham gia thi cấp Tỉnh với điểm số khá cao. Ngoài thành tích đó, được sự tin tưởng của nhà trường, cùng với sự tự tin, cách ứng xử khéo léo, tài ăn nói thuyết phục em đã được chọn tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THCS cấp Thị xã và đem về giải ba, không dừng lại ở đó với quyết tâm phải giữ vững thành tích ấy em đã nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của thầy Dương Hồ Vũ để hoàn thiện sản phẩm dự thi và thành công hơn nữa khi trong cuộc thi NCKH cấp tỉnh em đã được lọt vào tốp 4 giải nhì và sản phẩm được chọn dự thi NCKH cấp quốc gia.

 

Ảnh phát thưởng cho các em đạt giải NCKH cấp Tỉnh ( Tiến- người đầu tiên bên phải)

Không chỉ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, Tiến còn là một học sinh có nề nếp kỉ luật tốt. Em luôn gương mẫu chấp hành tốt nội quy, kỉ luật của trường lớp, luôn đi đầu trong mọi hoạt động nề nếp. Vì vậy, giáo viên chủ nhiệm vô cùng tin tưởng, giao phó cho em làm cán bộ lớp. Ngoài ra, Tiến còn tham gia hoạt động của Liên đội nhà trường và luôn hoàn thành trách nhiệm, vai trò của mình, thường xuyên phối kết hợp với các giáo viên chủ nhiệm, thầy TPT Đội để đôn đốc kiểm tra các bạn về việc thực hiện nội quy, nền nếp trong học tập cũng như trong sinh hoạt, luôn cùng các bạn tham gia vệ sinh lớp góp phần tạo không gian xanh – sạch – đẹp, tham gia vào phát thanh Măng non...

Để  đạt được những thành tích trên, em đã đón nhân được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, sự động viên của bạn bè xung quanh và đặc biệt là sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trường TH&THCS Tân Thạnh, các thầy cô giáo dạy đội tuyển trường THCS Giá Rai B. Sự yêu thương, tâm huyết của các thầy cô là nguồn cổ vũ, động viên giúp em quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu. Từ đó, em đã xác định cho mình một mục đích học tập đúng đắn: "Học để hiểu biết, để làm người, học để làm việc và chung sống". Em luôn chủ động tìm tòi sáng tạo, hình thành cho mình thói quen tự học, tự nghiên cứu tài liệu để rèn luyện kĩ năng, hình thành năng lực phẩm chất cho bản thân.

Nhựt Tiến thực sự là một tấm gương sáng, điển hình cho tinh thần và ý thức học tập, một người trò giỏi, con ngoan. Chúc cho em luôn đạt được mọi ước mơ của mình, mãi mãi là niềm tự hào,tin yêu của thầy cô, gia đình và bè bạn!

                                                                                                                                                               Bùi Kim Nhi - Trường TH&THCS Tân Thạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan