Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh lớp 1 trực tuyến - Năm học 2021-2022

BƯỚC 1: TRUY CẬP VÀO TRANG WEB TUYỂN SINH LỚP 1

Phụ huynh học sinh sử dụng máy vi tính hoặc điện thoại có kết nối mạng Internet để đăng ký cho con em mình học lớp 1 năm học 2021-2022 tại Trường Tiểu học Hộ Phòng B bằng cách truy cập vào đường dẫn: https://baclieu.tsdc.vnedu.vn/

hoặc truy cập vào trang web của Trường TH Hộ Phòng B tại địa chỉ: http://thhophongb.pgdgiarai.edu.vn/   và chọn biểu tượng có chữ (ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH LỚP 1 TRỰC TUYẾN) như hình sau đây:

Màn hình sẽ hiển thị như sau:

BƯỚC 2: ĐĂNG KÝ
- Tiếp theo, chọn nút: ĐĂNG KÝ ở phía trên bên phải màn hình (Xem hình trên).

- Sau khi chọn nút ĐĂNG KÝ, màn hình sẽ hiện ra cửa sổ để phụ huynh đăng ký như sau:

- Phụ huynh tiến hành nhập thông tin theo yêu cầu như hình trên, bao gồm:

+ Họ và tên (nhập họ và tên của cha hoặc mẹ học sinh);

+ Số điện thoại (nhập số điện thoại của cha hoặc mẹ học sinh);

+ Mật khẩu (Nhập ít nhất 8 ký tự. Mật khẩu có thể là số hoặc chữ cái. Bắt buộc phải có một chữ cái viết hoa);

+ Nhập lại mật khẩu (nhập lại mật khẩu giống như mật khẩu vừa nhập ở dòng trên);

+ Mã captcha (nhìn kĩ mã được hiển thị và nhập đúng, đủ chữ cái, chữ số của mã đó vào ô bên phải);

+ Chọn nút: Đăng ký ở phía dưới.

- Màn hình hiển thị cửa sổ để phụ huynh xác nhận đăng ký tài khoản như sau:

Mã xác nhận được gửi tới số điện thoại mà phụ huynh vừa đăng ký ở trên. Xem mã số trong tin nhắn trên điện thoại và nhập mã số đó vào ô trống như hình trên. Lưu ý: nên đọc nhanh mã số trong tin nhắn (không nên mở tin nhắn ra). Nếu mở xem tin nhắn trên điện thoại thì màn hình Xác nhận đăng ký tài khoản sẽ tự thoát ra và phụ huynh sẽ có thể đăng ký lại từ đầu, sẽ mất rất nhiều thời gian).

Nhấp chọn nút: Xác nhận

Nếu đăng ký thành công sẽ hiển thị cửa sổ như sau, phụ huynh chọn nút: OK

BƯỚC 3: ĐĂNG NHẬP VÀ TẠO HỒ SƠ NHẬP HỌC LỚP 1 GỬI CHO NHÀ TRƯỜNG

- Chờ trong giây lát, màn hình sẽ hiển thị cửa sổ để phụ huynh đăng nhập. Phụ huynh đăng nhập bằng bằng số điện thoại và mật khẩu vừa đăng ký, nhập mã captcha và chọn nút: ĐĂNG NHẬP.

- Nếu đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị họ và tên của phụ huynh ở góc trên bên phải màn hình (xem hình sau)

- Chọn nút: Tạo hồ sơ và tiến hành khai báo thông tin như bảng sau:

- Nhấp vào các ô để khai báo thông tin tuyển sinh theo bảng trên như sau:

+ Cấp: chọn Tiểu học

+ Tỉnh/Thành phố: chọn Bạc Liêu

+ Quận/Huyện: chọn Thị xã Giá Rai

+ Phường/Xã: chọn Phường Hộ Phòng

+ Tên học sinh: nhập họ và tên học sinh

- Chọn nút: TẠO HỒ SƠ

- Tiến hành khai báo các thông tin về học sinh và gia đình học sinh. Khai báo đầy đủ 3 tab (xem 3 hình sau đây):

Khai báo Tab Thông tin học sinh/gia đình:

Khai báo Tab Hộ khẩu thường trú/ Chỗ ở hiện nay:

Khai báo Tab Thông tin trường đăng ký:

* Lưu ý: Không cần khai báo Tab Thông tin năm học trước.

- Nhấp chọn nút: TẠO HỒ SƠ

- Nhấp chọn nút: Nộp hồ sơ (xem hình sau)

Thực hiện đầy đủ các bước trên là phụ huynh đã hoàn thành việc đăng ký tuyển sinh lớp 1 năm học 2021-2022 cho con em mình.

Trong quá trình đăng ký tuyển sinh lớp 1 trực tuyến, phụ huynh học sinh gặp khó khăn, vướng mắc vui lòng liên hệ số điện thoại 02913 851336 để được hướng dẫn, giải đáp./.