A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người giáo viên hết lòng vì sự nghiệp trồng người

Người luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”, yêu nghề, mến trẻ và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đó là người đồng nghiệp, người em mà tôi muốn nói đến - Cô giáo Phạm Thị Trúc Phương dạy lớp 2A Trường Tiểu học Hộ Phòng B.

 

Từ khi vào ngành đến nay, cô Phạm Thị Trúc Phương được phân công dạy lớp 2 và hiện nay là tổ trưởng tổ 2. Trong quá trình dạy học, cô luôn truyền đạt kiến thức cho học sinh bằng cả tấm lòng, sự quan tâm và tình yêu thương học trò; luôn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô đi trước, tích cực tham gia dạy thao giảng, dự giờ đồng nghiệp và vận dụng các phương pháp dạy học mới trong từng tiết dạy để học sinh dễ hiểu, tiếp thu bài nhanh.

Mặc dù sức khỏe cô không được tốt do bị bệnh huyết áp cao nhưng khi có giáo viên nào cần sự hỗ trợ, giúp đỡ thì cô luôn vui vẽ nhận lời. Song song đó, cô còn tích cực tham gia các phong trào thi đua do nhà trường và ngành giáo dục phát động. Công việc nào cũng hoàn thành xuất sắc, phong trào thi đua nào cũng đạt giải góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Cô được cấp trên tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “Lao động tiên tiến” và nhiều giấy khen của thị xã và Phòng GD&ĐT Giá Rai.

Cô Phạm Thị Trúc Phương là người luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực trong đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Việc làm của cô đã khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.


Tác giả: Nguyễn Thị Hưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan